Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Sự khác nhau giữa Domain và Subdomain

Lượt xem: 648 Thảo Luận: 2

Hôm nay mình xin được chia sẻ sự khác nhau giữa Domain và Subdomain:

Domain là địa chỉ bạn sử dụng làm tên cho trang web của mình, ví dụ để truy cập trang web của chúng tôi, bạn cần phải nhập địa chỉ là bkhost.vn.

Để có được tên miền bạn phải đăng kí với nhà cung cấp tên miền và domain của bạn phải là duy nhất. Domain có thể có nhiều phần mở rộng khác nhau như .com, .com.vn, .net, .net.vn, .vn, .org…  Tùy từng domain khác nhau thì chi phí đăng kí và duy trì sẽ khác nhau.

Subdomain (hay còn gọi là tên miền phụ) chính là domain mở rộng của domain chính. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: nếu như ta coi domain là một ngôi nhà thì subdomain chính là các căn phòng của ngôi nhà đó. Vì vậy bạn có thể đặt bao nhiêu subdomain cũng được và các subdomain này không được trùng lặp nhau.  Ví dụ bạn tạo 1 subdomain trong tên miền chính bkhost.vn là bkhost1.com.vn.

Một điều lưu ý là các domain và subdomain sẽ có cùng hosting nhưng địa chỉ IP hoàn toàn khác nhau. Và đây chính là cơ sở để giúp cho việc sử dụng subdomain phục vụ cho việc  seo website.

BKHOST là nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín với sự chuyên nghiệp và độ bảo mật tốt. Đăng kí rất nhanh chóng và dễ dàng, đặc biết có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và support rất nhanh chóng. Bạn có thể đăng kí mua tên miền tại đây: bkhost.vn

 

Tags:

Bình luận