Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái tên miền

Lượt xem: 583 Thảo Luận: 2

     Xin chào các bạn, trong bài viết này BKHOST sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra trạng thái tên miền, sẽ có một số thuật ngữ đặc trưng mà bạn cần biết để dễ dàng chủ động quản lý tên miền của mình.

     Để kiểm tra trạng thái tên miền bạn truy cập vào trang web chính của BKHOST: https://bkhost.vn/ và điền tên miền vào thanh tìm kiếm, một danh sách tên miền liên quan sẽ hiện ra, bạn chọn phần “Thêm thông tin” tại tên miền tương ứng của mình.

     Sau đó sẽ có một bảng thông tin về tên miền hiện ra, có rất nhiều các thông tin về nhà quản lý tên miền, người đăng ký tên miền, thông tin người liên hệ, ngày đăng ký, ngày hết hạn,…nhưng trong giới hạn của bài viết này chúng ta chỉ quan tâm đến trạng thái hoạt động của tên miền ở mục “Domain Status” như hình bên dưới:

     Tại mục Domain Status có các trạng thái đặc trưng như sau:

  • Active hoặc OK

     Đây là một trạng thái thể hiện tên miền hoạt động bình thường sau khi đăng kí.                     

  • REGISTRAR-HOLD

     Tên miền đang bị tạm khóa bởi nhà quản lý dịch vụ tên miền. Phần lớn trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền để biết thêm thông tin.

  • ClientHold

     Trạng thái tên miền hết hạn hoặc cần xác nhận chủ thể sở hữu tên miền qua email. Bạn cần kiểm tra lại email của mình xem có nhận được thư đề nghị xác nhận chủ thể và click vào liên kết trong email, hoặc liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ để biết thêm.

  • ClientTransferProhibited

     Tên miền được chủ thể hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ chủ động khóa để ngăn chặn việc chuyển sang nhà cung cấp khác.

  • ClientDeleteProhibited

     Tên miền hiện tại ở trạng thái không cho phép xóa tên miền trừ trường hợp hết hạn.

  • addPeriod

     Đây là trạng thái sau khi tên miền mới đăng ký, bạn có thể yêu cầu nhà đăng ký xóa tên miền trong thời gian này.

     Hi vọng với bài viết này BKHOST đã cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích cho các bạn, nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với BKHOST để được hỗ trợ.

     Chúc bạn thành công!

 

Tags:

Bình luận