Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Những điều cần biết về khóa tên miền

Lượt xem: 532 Thảo Luận: 2

     Xin chào các bạn, trong bài viết này BKHOST sẽ giới thiệu đến các bạn về khóa tên miền. Vậy khóa tên miền là gì và tại sao cần khóa tên miền?

     Nếu tên miền của bạn bỗng nhiên 1 ngày bị tấn công, bị transfer sang nhà đăng ký tên miền khác hoặc bị chiếm hoạt động tên miền thì đó là điều mà bạn hoàn toàn không hề mong muốn, khóa tên miền sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó 1 cách dễ dàng. Khóa tên miền là một tính năng bảo mật rất quan trọng đối với 1 tên miền, nó ngăn chặn tên miền bị chuyển đến nhà đăng ký tên miền khác mà không có sự đồng ý của chính chủ thể hoặc nhà cung cấp đang duy trì. Khóa tên miền là dịch vụ bảo vệ tên miền tuyệt đối an toàn, tránh khỏi những nguy cơ bị tác động không mong muốn làm thay đổi, ảnh hưởng tới hoạt động của tên miền.

     Tên miền được bảo vệ bằng dịch vụ khóa tên miền khi kiểm tra sẽ có các trường thông tin trạng thái sau:

  • serverDeleteProhibited
  • serverTransferProhibiteds
  • serverUpdateProhibited

     Để kiểm tra trạng thái tên miền bạn truy cập vào website https://bkhost.vn/ và thực hiện lần lượt 2 bước như sau:

     Bước 1: Điền tên miền vào thanh công cụ tìm kiếm và Enter.

     Bước 2: Click vào phần “Thêm thông tin” bên cạnh tên miền tương ứng mà bạn muốn kiểm tra, nếu tên miền được bảo vệ bằng khóa tên miền sẽ hiện ra các trường thông tin tại trường “Status” như hình bên dưới.

     Khi đặt một khóa tên miền sẽ có những lợi ích sau:

  • Thông tin và Nameserver của tên miền sẽ không được chỉnh sửa.
  • Các yêu cầu transfer domain name sẽ không được cho phép.
  • Di chuyển tên miền này (vào một tài khoản khách hàng) sẽ không thể thực hiện
  • Tên miền không thể xóa được.

     Mọi tác động hoặc thay đổi thông tin liên quan đến tên miền của bạn đều được chứng thực và thực hiện thủ công bởi nhà cung cấp tên miền và đơn vị quản lý tên miền (Registry). Nếu bạn để lộ mật khẩu tài khoản quản lý tên miền, kẻ gian có thể vào trang quản trị và tác động thay đổi DNS, xóa bản ghi hoặc chuyển hướng tên miền tới một website khác. Khóa tên miền sẽ giúp bạn tránh được điều này, vì mọi thay đổi đều được BKHOST xác nhận lại với chủ thể tên miền. Tên miền sử dụng dịch vụ khóa tên miền được bảo vệ 2 lớp qua nhà đăng ký tên miền và VNNIC (Trung tâm Internet Việt Nam – Cơ quan quản lý tên miền Quốc gia) đối với tên miền Việt Nam hoặc ICANN (Cơ quan quản lý tên miền Quốc tế) đối với tên miền Quốc tế.

     Nếu bạn muốn thực hiện khóa/mở tên miền, hãy liên hệ hoặc gửi ticket hỗ trợ cho Phòng Kinh Doanh, nhân viên sẽ hỗ trợ mở/khóa cho bạn một cách dễ dàng, nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với BKHOST để được hỗ trợ.

       Chúc bạn thành công!

 

Tags:

Bình luận