Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn khắc phục lỗi thay đổi ảnh đại diện (avatar) Email google apps

Lượt xem: 654 Thảo Luận: 2

hời gian gần đây, BKhost.vn nhận được khá nhiều yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng về việc không thay đổi được ảnh đại diện (avatar) tài khoản Google Apps (G Suite). Mỗi khi thay đổi avatar (sau khi upload ảnh hoàn tất) đều nhận được thông báo lỗi “Sorry! We could not save your profile photo. Please try again later.”. Theo đó ảnh đại diện không được thay đổi mà chỉ hiện thị ở dạng mặc định.

Lỗi này thường xảy ra khi sử dụng tên miền riêng cho các dịch vụ (Email, Calender, …) thay vì sử dụng tên miền mặc định gmail.com. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần truy cập vào Admin Console (https://admin.google.com).

  1. Bật ứng dụng Google+ bằng cách truy cập vào Apps > GSuite > Google+ > Turn on for everyon (bật cho tất cả mọi người).
  2. Tiếp theo bạn truy cập vào Apps > G Suite > Directory > Profile Editting > Tick chọn vào mục Photo – “Users can customize their public profile photo and cover photo.”

Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn đăng xuất khỏi Google và đăng nhập lại. Thông thường sau 5 phút là bạn có thể thay đổi hình đại diện (avatar) bình thường. Nếu bạn vẫn chưa thay đổi được hình đại điện (avatar), bạn nên chờ thêm đến 24 giờ (theo hướng dẫn của Google) và thử lại.

Bình luận