Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Có nên sử dụng tên miền miễn phí?

Lượt xem: 976 Thảo Luận: 2
  • [kkstarratings]
  • Có nên sử dụng tên miền miễn phí không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người đang vướng mắc vấn đề chi phí khi đứng trước lựa chọn giữa tên miền trả phí và tên miền miễn phí. Và trên quan điểm của mình, BKHOST xin trả lời là “Rất không nên dùng tên miền miễn phí!”. Tại sao?– Thứ nhất: tên miền là gì? Đó là bộ mặt, là thương hiệu của doanh nghiệp trên internet. Đối tác và khách hàng nghĩ sao khi truy cập vào website của một doanh nghiệp mà lại thấy tên miền đó là miễn phí? Họ sẽ không thể hiểu tại sao một doanh nghiệp không thể bỏ ra 200K VNĐ để đăng ký 1 tên miền hẳn hoi cho bộ mặt công ty mình! Và chắc chắn, uy tín của bạn sẽ giảm đi rất nhiều, khách hàng khó có thể tin tưởng được một sự làm ăn lâu dài từ bạn.

– Thứ hai: Dễ nhận thấy các tên miền miễn phí chỉ duy trì được một thời gian ngắn sẽ bị nhà cung cấp khóa lại, và tất nhiên nếu bạn muốn lấy lại sẽ phải trả tiền mua tên miền ấy! Vậy là dùng tên miền miễn phí sẽ đối mặt với nguy cơ bị mất website bất cứ lúc nào!

– Thứ ba: sử dụng tên miền miễn phí bạn sẽ hạn chế rất nhiều tính năng và không được hỗ trợ từ nhà cung cấp.

– Thứ tư: mới đây Google đã chính thức loại bỏ các tên miền miễn phí, điển hình là co.cc ra khỏi danh sách kết quả tìm kiếm. Vậy bạn làm website làm gì khi mà không thể tiếp cận được với nguồn khách hàng tiềm năng từ công cụ tìm kiếm khổng lồ Google?

– Thứ năm: Hiện tại có rất nhiều tên miền với phí rất thấp như .xyz, .site, .space, .top, .online,… bạn có thể đăng ký sở hữu tên miền giá rẻ mà không sợ bị mất website và được nhà cung cấp hỗ trợ nhiều tính năng cho bạn.

Chỉ bấy nhiêu thôi là đủ để nói không với tên miền miễn phí rồi! Vì vậy đừng tiếc 200k VNĐ mà không sở hữu cho mình một tên miền trả phí nhé!

  • Vậy khi nào dùng tên miền miễn phí?
    Thực sự thì tên miền miễn phí chỉ nên dùng để chạy thử website hay làm một blog cá nhân mà không muốn ai biết tới. Và tất nhiên, lựa chọn tên miền miễn phí đồng nghĩa với việc bạn đối mặt với nguy cơ bị mất tên miền bất cứ lúc nào!

Trên đây là những thông tin về Tên Miền miễn phí BKHOST cung cấp để giải đáp những thắc mắc do dự khi các bạn đang băn khoăn nên chọn Tên Miền miễn phí hay có trả phí.

Để đăng ký Tên Miền, bạn có thể tham khảo tại đây

 

Tags: ,

Bình luận