Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn sử dụng Cloudflare để hạn chế tấn công từ chối dịch vụ DDOS

Lượt xem: 554 Thảo Luận: 2

     Xin chào tất cả lại là mình đây, hôm nay mình và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu các bước để chuyển hướng tên miền của mình sang CloudFlare nhằm hạn chế tấn công từ chối dịch vụ(DDoS) nhé.

     Mặc dù không đảm bảo sẽ chặn được 100% tình trạng DDoS nhưng đối với các cuộc tấn công vừa và nhỏ thì CloudFlare vẫn đủ sức để hỗ trợ bạn.

     CloudFlare gồm 2 loại có phí và miễn phí, trong bài viết này Bkhost sẽ đề cập tới gói miễn phí mà CloudFlare đang cung cấp. Ngoài ra các thông tin về chi phí, cấu hình chuyên sâu về hệ thống,… sẽ ko được nhắc tới trong bài viết này, các bạn cần liên hệ tới CloudFlare để được giải đáp.

Bước 1: Đề cấu hình, trước tiên các bạn cần đăng ký tài khoản CloudFlare. Các bạn có thể truy cập theo địa chỉ sau để đăng ký: Truy cập CloudFlare

 

Các bạn điền thông tin email và password

Sau đó chọn Creat Account để tạo tài khoản

 

 

Bước 2: Sau khi đăng ký xong các bạn tiến hành đăng nhập vào CloudFlare. Tại đây sẽ thấy mục Add a website, các bạn nhập tên miền của mình vào

 

 

Chọn next để tiếp tục

 

 

Bước 3: Tại đây các bạn sẽ chọn gói dịch vụ, nếu chỉ đơn thuần là bật tính năng hạn chế tấn công DDoS thì các bạn chỉ cần chọn Free là được. Đối với các gói có phí sẽ có nhiều chức năng tốt hơn, nếu có nhu cầu của các bạn có thể chọn các gói còn lại tùy thuộc theo nhu cầu của mình. Sau khi chọn gói các bạn nhấn tiếp Confỉm Plan.

 

 

 

Bước 4: Sau khi scan xong CloudFlare sẽ liệt kê ra các bản ghi đang có trên tên miền của các bạn,các bạn kiểm tra lại các bản ghi xem đã đúng chưa và nhớ bật các đám mây phía bên tay phải lên. Nếu mọi thứ đã ổn rồi thì chọn tiếp Continue.

 

Bước 5: Đây là bước quan trọng để CloudFlare có thể kết nối với tên miền của các bạn. Khi cấu hình tới đây các bạn sẽ nhận được cặp Nameservers của CloudFlare, việc của các bạn là cập nhật cặp Nameservers này cho tên miền của mình. 

 

 

Bước 6: Sau khi cập nhật xong Nameservers chọn tiếp vào mục Firewall để cấu hình bước tiếp theo.

 

 

Bước 7: Tại mục Firewall này, các bạn tìm đến phần Security Level. Tại đây cấu hình mặc định sẽ là Medium, các bạn chọn vào và thay đổi thành I’m Under Attack! là được. 

 

 

Vậy là các bước cấu hình đã hoàn tất.

   Chúc các bạn thành công.

Tags: ,

Bình luận