Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn kích hoạt SNI Directadmin

Lượt xem: 679 Thảo Luận: 2

Chào các bạn !

DirectAdmin là một trong các bảng điều khiển mà đòi hỏi phải can thiệp thủ công để làm việc với SNI. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi muốn cho phép SNI.

Vậy SNI là gì ?

Server Name Indication (SNI) là một phần mở rộng của giao thức mạng máy tính TLS . Nó cho phép một máy chủ có thể sử dụng nhiều chứng chỉ SSL cho nhiều tên miền trên cùng một địa chỉ IP mạng WAN. Nó giống như việc sử dụng https cho nhiều tên miền cùng sử dụng chung một địa chỉ IP để tiết kiệm. Tuy nhiên một số trình duyệt web trên máy tính hoặc thiết bị di động đời cũ thường không hỗ trợ truy cập các website sử dụng chứng chỉ SSL với tính năng SNI.

Vậy server hosting của bạn chưa kích hoạt SNI sẽ báo lỗi như sau

Bước 1: Kích hoạt SNI trên DirectAdmin
Mở tập tin cấu hình DirectAdmin bằng cách login qua tài khoản root ssh gõ lệnh sau

vi /usr/local/directadmin/conf/directadmin.conf

Thêm vào dưới cùng của file directadmin.conf

enable_ssl_sni=1

Bước 2: Lưu file và tiến hành khởi động lại dịch vụ Directadmin

/etc/init.d/directadmin restart

Sau khi kích hoạt tính năng SNI, đăng nhập vào DirectAdmin với tư cách người dùng (user), truy cập vào mục SSL Certificate ở phần Advanced Features, bạn sẽ thấy tùy chọn tạo hoặc cài đặt chứng chỉ SSL mà không cần yêu cầu một địa chỉ IP riêng.

Bước 3: Tạo một giấy chứng nhận SSL
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đăng nhập như một người dùng trên “User Level”, bạn sẽ có tùy chọn để tạo ra và cài đặt một chứng chỉ SSL mà không cần một địa chỉ IP riêng mà DirectAdmin yêu cầu như mặc định.

Lưu ý: một số lượng các trình duyệt cũ không tương thích với SNI và sẽ không được cập nhật để tương thích với điều này. Một trong những trình duyệt này là Internet Explorer trên Windows XP. Với những người dùng hay nâng cấp hệ điều hành và trình duyệt của họ mỗi ngày, điều này thường không phải là một cái gì đó để lo lắng. Vào trang web “caniuse”

:

Bình luận