Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn gỡ bỏ site ra khỏi blacklist của google

Lượt xem: 494 Thảo Luận: 2
Trong bài viết này BKHOST xin hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ site của mình  ra khỏi blacklist của google khi  gặp cảnh bảo “ Reported Attack Page ” .

  • Nguyên nhân dẫn đến tỉnh trạng trên do các lý do sau :

–  Source của bạn bị chèn mã độc . Thường là loại virus hoạt động như 1 keylogger khi nhiễm vào máy tính của bạn nhằm ăn cắp mật khẩu, đặc biệt là các account FTPCpanel, Email… bằng cách tìm tất cả các file có tên index.php, index.html, default.aspx, default.asp trên máy tính & theo đường FTP đi lên host chèn vào các file sẵn có trên host.

–  Website chứa nội dung không lành mạnh hoặc các nội dung không được phép hoạt động rộng rãi.

  • Cách khắc phục và báo cáo với google để gỡ site ra khỏi blacklist :

–  Đầu tiên các bạn cần setup một chương trình antivirus có bản quyền lên máy tính bạn dùng để upload dữ liệu lên host ( Vd: Kaspersky Internet Security ..).

–  Tiến hành scan toàn bộ máy tính . Bạn nên lứu ý một số chương upload file qua giao thức FTP nếu bạn dùng bản crack có thể antivirus không thể phát hiên virus.

–  Download toàn bộ mã nguồn về máy bao gồm cả databse tiến hành quét kiểm tra.  Để chắc chắn bạn nên kiểm tra lại mã nguồn bằng tay xem những file nào không phải của bạn và nghi ngờ nó mã độc thì nên xóa nó đi, vì đôi khi mã độc được mã hóa thì các chương trình anti sẽ không phát hiện được.

–  Xóa toàn bộ dữ liệu của bạn trên hosting đi và tiến hành thay đổi toàn bộ thông tin đăng nhập và upload lại dữ liệu của bạn sau khi đã kiểm tra kỹ .

–  Đăng nhập vào http://www.google.com/webmasters/tools .

–  Làm theo các bước sau :

– Download file mà google gửi bằng cách click vào link

– Tiếp theo mục đích chỉ đơn giản là làm sao để upload file của google đó lên hosting và chạy. Trên hosting Linux bạn chì cần upload vào thư mục domains/tendomain/public_html, trên hosting window bạn upload vào thư mục domains/tendomain/httpdos

– Bước này bạn cần chạy file veryfied của google bằng cách gõ vào link đến file đó.

Ví dụ như ở trên thì gõ : yourdomain/google6ec19dbe09e503c5.html để kích hoạt.

– Tiếp theo click vào “verify”

– Cuối cùng vào lại hosting và remove bỏ file của google để hoàn tất.

– Thời gian dự kiến cho google review website của bạn sẽ là từ 24h đến 72h, nếu sau khi google kiểm tra website của bạn đã hoàn toàn xóa sạch mã nguồn độc hại trên host thì sẽ bỏ cảnh báo của tên miền bạn ra khỏi dịch vụ của họ, điển hình là chương trình firefox và chrome.

Bình luận