Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn đăng nhập và đồng bộ tài khoản Gmail doanh nghiệp bằng giao thức IMAP trong Outlook.

Lượt xem: 2248 Thảo Luận: 2

Xin chào các bạn. Mình đã quay trở lại rồi đây.

Hôm nay, mình xin phép hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể đăng nhập và đồng bộ dữ liệu Gmail công ty mình vào trong Outlook Office.

Các bạn đều cũng đã biết độ hữu dụng của Outlook rồi đúng không ạ. Đó là giúp chúng ta có thể cùng môt lúc quản lý được nhiều mail trên cùng một giao diện. Rất tiện ích phải không nào. Nhưng mình thấy cũng có rất ít người dùng phần mềm này. Phải chăng là chúng ta không biết cách sử dụng hoặc vì một lí do nào đó chẳng hạn. Mình nói vui chút thôi.

Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất. Các bạn chú ý theo dõi nhé:

+> B1: Từ giao diện mail cá nhân. Các bạn nhìn sang góc bên phải sẽ có biểu tượng ảnh cá nhân hoặc chữ cái trong tên đăng nhập của các bạn.

. Nhấn vào đó và  truy nhập giúp mình vào phần Tài khoản của tôi -> Đăng nhập và bảo mật.

Kéo xuống dưới cùng, các bạn sẽ nhìn thấy phần Cho phép ứng dụng kém an toàn đang tắt. Chúng ta sẽ bật lên nhé. Vì nếu để tắt chúng ta sẽ không đồng bộ được tài khoản vào outlook đâu các bạn ạ:

+> B2: Các bạn vào phần bánh răng góc trái phía trên nha. Phần cài đặt, các bạn chọn tiếp giúp mình tab Chuyển tiếp và POP/IMAP. Sau đó, các bạn bật chế độ imap lên các bạn nha. Imap là giao thức giúp các bạn có thể lưu trữ trực tuyến mail của mình trên máy chủ và có thể kiểm tra và đăng nhập tài khoản gmail của bạn trên nhiều thiết bị khác nhau như smartphone, laptop, máy tính để bàn… Rất hay đúng không nào.

Tiếp theo, các bạn mở ứng dụng Outlook lên. Các bạn sẽ truy nhập giúp mình vào File -> Add Account -> Manually configure server…types -> Internet E-mail tại đây các bạn sẽ thấy giao diện và các bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin để chúng ta có thể đăng nhập:

Sau khi điền đầy đủ thông tin, sẽ được như hình mẫu của mình nhé:

Tiếp theo các bạn nhấn vào mục More Settings… các bạn nhấn vào tab Outgoing Server, tích vào ô My outgoing server (SMTP) và trỏ xuống phần Log on using: các bạn điền địa chỉ mail và pass của mail vào nha.

Tiếp theo đó bạn di chuyển sang tab Advanced trong mục Incoming server các bạn để thông số 993 với kiểu kết nối SSL nha. Trong mục Outgoing server các bạn để thông số 465 với kiểu kết nối SSL.

+>B3: Nhấn OK. Chúng ta sẽ có được màn hình Add New Account lúc ban đầu. Các bạn nhấn Next để bắt đầu quá trình đồng bộ và đăng nhập nhé.

 

Nếu kết quả như hình trên của mình, tức là các bạn đã thực hiện đăng nhập thành công rồi đấy. Sau khi đăng nhập thành công, outlook sẽ tự động đồng bố hóa dữ liệu của bạn về. Chúc các bạn thành công. Chào thân ái.

Video hướng dẫn

Bình luận