Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn copy database trong phpMyAdmin trên cPanel

Lượt xem: 541 Thảo Luận: 2

     Xin chào các bạn, trong bài viết này BKHOST sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép database trong phpMyAdmin trên cPanel. Sao chép database trên phpMyAdmin gần giống như hình thức backup database, khác một điều là backup dữ liệu thông thường bạn sẽ tạo ra 1 bản sao lưu trên máy tính của bạn, còn ở đây chúng ta sẽ tạo ra 1 bản sao nội dung ngay trên phpMyAdmin. Điều này rất thuận tiện khi bạn sửa, nâng cấp website bị lỗi, bạn sẽ không phải Export hay Import dữ liệu, mà chỉ cần sửa tên database trong file cấu hình config thành tên file mà bạn vừa sao chép. Để sao chép database trên phpMyAdmin bạn thực hiện các bước sau:

     Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản hosting trên cPanel và chọn mục “phpMyAdmin” như hình bên dưới.

   Bước 2: Bạn click chuột phải vào database muốn sao chép, tiếp theo trên thanh công cụ chọn mục “Operations”. Tại nội dung “Copy database to” bạn nhập tên muốn đặt cho database mới mà bạn vừa copy và click vào “Go”.

     Lưu ý: Tên database tạo mới sẽ có tiếp đầu ngữ là tên user hosting của các bạn

   Ví dụ như sau: nếu database ban đầu là thuevps_hoantest thì tên database mới chẳng hạn sẽ là thuevps_test, phần thuevps (user hosting) sẽ là mặc định.

      Sau khi copy database thành công trong danh sách database bên trái bạn sẽ nhìn thấy tên database mới như hình bên dưới.

     Như vậy với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sao lưu dữ liệu ngay trên phpMyAdmin, nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ Phòng Kỹ Thuật của BKHOST để được hỗ trợ.

       Chúc bạn thành công!

 

Tags: , ,

Bình luận