Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn cài đặt WordPress bằng ứng dụng Softaculous trên cPanel

Lượt xem: 729 Thảo Luận: 2

     Xin chào các bạn, trong bài viết này BKHOST sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt mã nguồn WordPress trong hosting trên cPanel bằng ứng dụng Softaculous. Softaculous là 1 ứng dụng mạnh mẽ dùng để cài đặt các mã nguồn phổ biến như WordPress, Joomla, OpenCart… một cách nhanh chóng và đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

Video hướng dẫn chi tiết :

    Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản hosting trên cPanel, kéo xuống phía dưới và chọn WordPress trong mục “SOFTACULOUS APPS INSTALLER” như hình bên dưới.

 

     Bước 2: Bạn click chuột chọn “Install Now” để tiến hành cài đặt WordPress

     Bước 3: Thiết lập các thông tin để cài đặt WordPress cho website của bạn

     Lưu ý:

     Các thiết lập của ứng dụng nếu bạn chưa thành thạo thì nên để mặc định, mục “Software Setup” bạn thiết lập các thông tin sau:

  • Choose the version you want to install: thông thường tại mục này sẽ mặc định là version cao nhất, nếu bạn muốn chọn version thì click chuột vào ô nội dung và lựa chọn
  • Choose the protocol: Click chuột phải vào phần nội dung và chọn giao thức muốn thiết lập
  • Choose domain: Click chuột vào phần nội dung và chọn tên miền muốn cài đặt WordPress
  • In Directory: Khi cài đặt WordPress trong ứng dụng Softaculous thì mặc định các file cài đặt sẽ được lưu tại thư mục được đặt tên là wp. Nếu bạn muốn cài đặt WordPress cho tên miền chính của mình thì xóa wp đi và để trống, như vậy các file cài đặt sẽ mặc định được lưu trong thư mục public_html.

  • Admin Account: Thiết lập thông tin đăng nhập quản lý website của bạn:
  • Admin Username: tên người dùng quản trị WordPress mặc định là admin, nếu bạn muốn thay đổi thì điền tên muốn đặt vào ô nội dung
  • Admin Password: đặt password cho tài khoản quản trị WordPress

     Lưu ý:

     Để tạo mật khẩu ngẫu nhiên có độ khó cao bạn có thể nhấn vào hình chìa khóa để hệ thống tự sinh ra mật khẩu cho bạn, khi sử dụng chức năng này, bạn cần copy mật khẩu sau khi hệ thống sinh ra vào 1 file trên máy tính để có thể lưu trữ khi cần dùng đến.

  • Choose Language
  • Select English: Chọn ngôn ngữ

Sau khi thiết lập các thông tin như trên, bạn kéo xuống cuối trang, click chọn “Install” để hệ thống thực hiện tự động cài đặt WordPress.

     Bạn đợi khoảng 2-3 phút để hệ thống hoàn thành việc cài đặt, sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được thông báo như hình trên, trong đó Administrative URL chính đường dẫn truy cập trang quản lý website với thông tin đăng nhập bạn đã thiết lập ở bước 3, nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ Phòng Kỹ Thuật của BKHOST để được hỗ trợ.

     Chúc bạn thành công!

 

Tags: ,

Bình luận