Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Kinh nghiệm chọn mua tên miền đẹp

Lượt xem: 1321 Thảo Luận: 2

I. Cách chọn mua tên miền đẹp

– Nếu bạn xây dựng Website quảng bá về một sản phẩm nào đó hay đơn giản chỉ muốn tạo một Blog cá nhân. Thì đừng do dự mà hãy lựa chọn tên miền theo thương hiệu của bạn. Ví dụ như bạn làm cho công ty hay doanh nghiệp thì  hãy  lấy tên thương hiệu đặt cho tên miền.

– Bên cạnh đó Google rất yêu thích và khuyến khích những trang web có ý định xây dựng thương hiệu. Tại sao? Bởi vì họ cho rằng những trang web có ý định xây dựng thương hiệu riêng thường là những trang web sẽ cung cấp cho người dùng những nội dung, bài viết thật sự có giá trị và chất lượng.

Chưa hết, như vậy bạn đã góp phần quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi hơn tới người dùng và khách hàng. Khi chọn tên miền bạn cần lưu ý một vài lời khuyên sau:

1.Tương lai và khả năng mở rộng thương hiệu

– Hãy nghĩ đến việc bạn có muốn thương hiệu của mình phát triển lâu dài, bền vững và tạo ra thu nhập trong tương lai hay chỉ là niềm đam mê, sở thích nhất thời của bản thân. Để xây dựng một thương hiệu website hay blog bạn cần nhiều thời gian hơn, bằng cách chia sẻ nội dung có giá trị, độc giả, người dùng sẽ theo dõi bạn thường xuyên hơn từ đó ta biến họ thành những khách hàng tiềm năng trung thành.

– Bạn không thể bỏ công sức, thời gian và thậm chí tiền bạc của mình ra để xây dựng một blog mà không hề có ý định, kế hoạch trong tương lai một cách rõ ràng. Nó sẽ rất dễ khiến bạn nản lòng và bỏ cuộc.

Vì lẽ đó mình khuyên các bạn nên lựa chọn tên miền nào đó chung chung một chút. Không nên chọn ngách quá nhỏ. Tên miền chung chung không chỉ phục vụ cho sản phẩm, dịch vụ của bạn ở hiện tại mà tương lai có thể mở rộng ra các sản phẩm, dịch vụ khác nữa.

2. Tên miền ngắn, dễ nhớ

– Tên miền chứa thương hiệu càng ngắn càng dễ nhớ càng tốt, tuy nhiên phải đảm bảo về mặt ý nghĩa câu từ. Tên miền đẹp chỉ nên có từ 1 đến 63 ký tự.

Sẽ rất ít ai có thể nhớ nổi một tên miền dài, không đặc trưng, khi nó khó đọc và khó nhớ. Vì vậy, thay vì mua tên miền như vậy, các chủ website nên nghĩ đến những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và đặc biệt có thể in sâu được vào trí nhớ của khách hàng. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách tiếp thị bởi khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn bất cứ khi nào họ có nhu cầu, không nhất thiết khi bạn tiếp thị, quảng cáo.

3. Tên miền có chứa từ khóa thương hiệu

Nếu tên miền website có chứa từ khóa, khi người dùng tìm kiếm trên Google, website đó sẽ có thêm điểm cộng lên top dễ dàng hơn. Nếu tên miền đẹp có chứa cả thương hiệu và từ khóa sẽ càng hiệu quả.

4. Tránh ký tự đặc biệt

Ký tự ở đây bao gồm số và các dấu (-) (+) . Nên tránh chọn tên miền có dạng b-k-host.vn. Mặc dù tên miền có ý nghĩa nhưng những dấu gạch ngang kia sẽ khiến người dùng ngại gõ vì nó không tiện tay. Và hơn thế nó rất khó nhớ dễ nhầm lẫn.

Tránh thêm số vào domain, bởi vì khó nhớ và dễ gây hiểu lầm khi nói.

5.Chọn đuôi tên miền

Nếu làm trang web cho thị trường Việt Nam thì bạn hãy lựa chọn những đuôi .VN hay .COM.VN. Hoặc làm quốc gia nào thì chọn tên miền quốc gia đó. Chọn đuôi tên miền quốc gia ta sẽ được ưu tiên trên công cụ tìm kiếm của quốc gia đó. Giúp bạn nâng cao vị thế thương hiệu của mình hơn.

II. Cách chọn tên miền đẹp chuẩn và thân thiện SEO

Google có hơn 200 thuật toán khác nhau trong đó có một số thuật toán về tên miền. Vấn đề chọn tên miền sao cho thân thiện với Seo Google cũng là một điểm quan trọng. SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) mục đích cũng chỉ là đua top để được xuất hiện trên trang 1 của các công cụ tìm kiếm. Đạt được điều này giúp bạn tăng lượng truy cập một cách hoàn toàn miễn phí, không cần chạy quảng cáo để kéo traffic tốn kém. Dưới đây là 5 điểm quan trọng khi chọn tên miền chuẩn Seo, thân thiện với Seo.

1. Đuôi tên miền phù hợp

– Nếu bạn nhắm đến đối tượng truy cập toàn cầu thì .COM là sự lựa chọn số một. .COM có tính phổ biến nhất và số lượng mua luôn cao hơn các đuôi tên miền khác. Nó đã ăn sâu trong tiềm thức của nhiều người dùng. Có nhiều người thậm chí chỉ biết đến đuổi tên miền này.

– Theo những người làm SEO chuyên nghiệp thì mức độ ưu tiên của Google trên phạm vi toàn cầu cho các đuôi tên miền sẽ theo thứ tự giảm dần như. .com/.net/.org/.info. Hoặc phạm vi ở Việt Nam thì thứ tự ưu tiên sẽ là: .vn/.com/.com.vn/.net/.org/.info.

Hãy chọn những đuôi tên miền được ưu tiên nhất, nếu đã có người khác mua rồi thì hãy thêm một vài chữ (z,az,s,…) vào sau tên thương hiệu.

2. Tên miền chứa từ khóa (keyword)

– Tên miền chứa từ khóa vẫn được các công cụ tìm kiếm sử dụng trong thuật toán của họ. Nếu bạn kinh doanh hay tiếp thị liên kết cho các sản phẩm như thuốc giảm cân, thời trang, làm đẹp, xe hơi, du lịch, khóa học,… thì những từ khóa sản phẩm này nên được dùng để đặt tên domain.

– Tên miền trùng từ khóa tìm kiếm của người dùng sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Có nhiều cơ hội lên top đầu.

3. Tên miền chứa từ khóa phụ

– Việc chọn tên miền có chứa từ khóa chính cũng tương đối khó, bởi lẽ rất nhiều đối thủ đã lựa chọn trước bạn rồi. Vì vậy nếu vẫn muốn đặt từ khóa chính ở tên miền thì bạn nên chọn thêm từ khóa phụ. Ví dụ tên miền chưa từ khóa là dienthoaioppo.com đã được mua trước đó, bạn nên chọn tên khác ví dụ: giadienthoaioppo.com, muadienthoaioppo.com

– Đừng lo lắng vì từ khóa của bạn quá dài. Từ khóa dài hay  keyword theo các chuyên gia đánh giá thì nó có sức mạnh thậm chí còn hơn cả từ khóa ngắn. Vì nó nhắm chính xác đến cái mà người dùng thật sự cần. Tuy lượng tìm kiếm ít hơn nhưng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Ví dụ người dùng tìm kiếm dien thoai oppo thì điều họ quan tâm đến sẽ chỉ là thông tin về sản phẩm, cấu hình, mẫu mã, kích thước, và có thể là giá cả. Nhưng nếu họ tìm với từ khóa dài hơn như: mua dien thoai oppo o dau thì thật sự họ đang muốn mua sản phẩm này. Tỷ lệ chuyển đổi thành sale vì vậy cũng sẽ cao hơn.

4. Tên miền chứa địa danh, địa điểm

Bạn cũng nên để ý đến vấn đề chọn tên miền theo địa danh vì Google chú trọng đến địa lý. Hiện nay khái niệm SEO LOCAL cũng đã xuất hiện nhiều nơi, được nhiền chuyên gia sử dụng.  Rất dễ nhớ cho người dùng và đảm bảo thân thiện cho SEO. Hơn nữa những khách hàng ở ngay địa danh này họ sẽ dành ưu tiên truy cập nhiều hơn.

Bạn có thể đăng ký Tên Miền tại link sau: bkhost.vn

Những cụm từ tìm kiếm đồng nghĩa trên Google: tên miền chuẩn seo

Bình luận