Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn tạo Subdomain trên DirectAdmin và trỏ Subdomain về Hosting

Lượt xem: 730 Thảo Luận: 2

      Xin chào các bạn, trong bài viết này BKHOST sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để tạo Subdomain cho hosting trên tài khoản quản trị DirectAdmin và cách trỏ Subdomain về IP Hosting.

      Tạo Subdomain trên DirectAdmin

      Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị hosting DirectAdmin, tại mục “Your Account” bạn chọn “Subdomain Management”.

     Bước 2: Nếu hosting của bạn có nhiều domain cùng chạy trên đó, trước tiên bạn cần phải chọn domain nào muốn tạo subdomain.

     Bước 3: Tại mục “Add Sub-Domain” bạn điền tên Subdomain sau đó click chuột vào ô “Create” ở góc dưới bên phải.

     Lưu ý:  Khi tạo subdomain tên thư mục của subdomain sẽ nằm trong đường dẫn public_html.

     Trỏ Subdomain về IP Hosting

     Trên đây là các thao tác tạo Subdomain, tuy nhiên để Subdomain này chạy được trên website bạn phải trỏ Subdomain này về địa chỉ IP Hosting, để thực các thao tác liên quan đến tên miền bạn phải đăng nhập vào tài khoản quản trị tên miền, sau đây BKHOST sẽ hướng dẫn bạn cách trỏ Subdomain với các domain đăng ký tại BKHOST (làm tương tự với tên miền đăng ký ở các nhà cung cấp khác).

     Bước 1: Truy cập website http://access.bkhost.vn và đăng nhập tài khoản quản trị tên miền.

     Các thông tin đăng nhập tài khoản quản trị tên miền này sẽ được BKHOST gửi đến Email cá nhân của bạn ngay sau khi đăng ký tên miền tại BKHOST, điền 2 thông tin chính là tên miền và mật khẩu sau đó click vào “Đăng nhập

     Bước 2: Thao tác trỏ Subdomain về IP Hosting

      Bạn thêm 1 bản ghi mới cấu hình như sau: Host là tên subdomain, Loại là bản ghi A và Địa chỉ chính là địa chỉ IP Hosting, sau đó bạn click vào “Lưu cấu hình“. Như ví dụ bên dưới đây mình đã tiến hành trỏ Subdomain abc.thuevps.com.vn (Domain chính là thuevps.com.vn) về địa chỉ IP 210.211.125.205

     Lưu ý: Sau khi tiến hành trỏ Subdoamin bạn vui lòng đợi trong vòng 3-24 giờ để DNS cập nhật

 

     Như vậy là trong bài viết này, BKHOST đã hướng dẫn bạn các thao tác tạo Subdomain trên tài khoản quản trị hosting DirectAdmin và trỏ Sudomain về IP Hosting, nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ Phòng Kỹ Thuật của BKHOST để được hỗ trợ.

     Chúc bạn thành công!

Tags: , ,

Bình luận