Nhà cung cấp Tên miền, Hosting Uy Tín. Hỗ trợ 24/7

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Fatal Error Allowed Memory Size Exhausted trên cPanel

Lượt xem: 496 Thảo Luận: 2

      Xin chào các bạn, trong bài viết này BKHOST sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Fatal Error: Allowed Memory Size Exhausted, đây là 1 trong những lỗi thường xuất hiện khi bạn chạy mã nguồn website PHP. Nguyên nhân là do các tiến trình ứng dụng PHP đang thực thi lượng dữ liệu lớn và tiêu tốn tài nguyên bộ nhớ RAM, nhưng lại bị giới hạn bởi tài nguyên bộ nhớ được cấp phép cho 1 tiến trình PHP thực thi. Như vậy cách đơn giản để khắc phục lỗi này chính là nâng mức giới hạn bộ nhớ cho tiến trình PHP cao hơn thông qua việc tăng giá trị memory_limit. Sau đây là hướng dẫn để thực hiện tăng giá trị giới hạn bộ nhớ RAM ngay trên control panel cPanel một cách đơn giản nhất.

      Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản hosting trên cPanel và chọn mục “Select PHP Version” như hình bên dưới.

      Bước2: Tại giao diện này sẽ có thông tin về PHP Version và các thông số đi kèm, click vào “Switch To PHP Options” để tiến hành chỉnh sửa.

      Bước 3: Bạn tìm đến mục “memory_limit”, click chuột vào thông số tương ứng ở cột bên phải, click chuột vào tam giác nhỏ để lựa chọn giá trị phù hợp (giá trị cao hơn giá trị hiện tại), ấn vào “Apply”, sau đó click chọn “Save” để hoàn thành.

      Như vậy là bạn đã fix được lỗi Fatal Error: Allowed Memory Size Exhausted 1 cách đơn giản thực hiện ngay trên cPanel, nếu sử dụng phương án này không hiệu quả bạn chuyển sang thực hiện theo hướng dẫn sau: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng MysqlDumper, gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ Phòng Kỹ Thuật của BKHOST để được hỗ trợ.

      Chúc bạn thành công!

 

Tags: ,

Bình luận