Kiến Thức

Hướng dẫn tạo tài khoản FTP trên cPanel

       Xin chào các bạn, trong bài viết này BKHOST sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo tài khoản FTP. Vậy FTP là gì? FTP là chữ viết tắt của File Transfer Protocol (Giao thức chuyển nhượng tập tin), đây là một giao thức giúp bạn dễ dàng trao đổi các dữ liệu giữa máy tính của bạn với host và ngược lại. FTP giúp bạn quản lý toàn bộ các dữ liệu dạng tập tin và thư mục có trên host ngoại trừ database. Tất cả các gói host bạn mua có hỗ trợ control panel trên linux như cPanel và DirectAdmin đều hỗ trợ sẵn FTP qua cổng kết nối 21. Để tạo tài khoản FTP trên cPanel, bạn thực hiện theo các bước sau:

       Bước 1:  Bạn đăng nhập vào tài khoản control panel trên cPanel theo 2 cách như sau: http://tên-miền-của-bạn.com/cpanel hoặc http://tên-miền-của-bạn.com:2083, tại mục File bạn lựa chọn “FTP Accounts” như hình bên dưới:

     Bước 2: Tại giao diện tiếp theo bạn cần điền các thông tin như sau:

  1. Tên bạn muốn đặt dùng để đăng nhập
  2. Password của tài khoản
  3. Nhập lại password để xác nhận
  4. Click chuột vào “Create FTP Account”

     Lưu ý:

     Tại mục Directory là mục mà bạn phân quyền cho tài khoản FTP được phép truy cập, nếu muốn để quyền truy cập như quản trị thì bạn để mặc định là điền nội dung gì như hình bên dưới.

     Sau khi click chuột vào “Create FTP Account“, nội dung thông báo hiển thị như hình bên dưới là bạn đã tạo thành công tài khoản FTP.

     Như vậy là chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng tạo được một tài khoản FTP trên hosting cPanel, nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ Phòng Kỹ Thuật của BKHOST để được hỗ trợ.

     Chúc bạn thành công!

Exit mobile version