Kiến Thức

Hướng dẫn đổi Port Remote Desktop trong Window Server

Hướng dẫn đổi Port Remote Desktop trong Window Server

Chào tất cả các bạn. Lại là mình đây. Hì

Hôm nay, mình sẽ có một bài viết hơi dài dòng một chút, các bạn gắng theo dõi nha. Bởi vì, mình tin rằng rất có thể bài viết này của mình sẽ có thể giúp ích được cho không ít bạn đang đi tìm kiếm cho riêng mình một phương pháp bảo mật vừa đơn giản và cực kì dễ làm.

Chắc hẳn trong chúng ta, hầu như đã không còn lạ lẫm gì với phần mềm Remote Desktop rồi. Đây là phần mềm giúp cho chúng ta kết nối từ xa tới một máy tính khác cùng chạy hệ điều hành Windows. Với phần mềm này các bạn có thể dễ dàng thao tác từ xa, khoảng cách địa lý không còn là vấn đề nữa.

Trước tiên, thì mình xin được nói qua về Port của Remote Desktop. Như các bạn đã biết thì khi các bạn cài đặt và truy cập từ xa vào một máy tính nào đó. Lúc này bạn không đổi port hay đặt port gì cả thì port Remote Desktop mặc định sẽ là 3389. Với port mặc định này Hacker sẽ có thể dễ dàng thâm nhập và có thể dò ra pass của bạn. Và bạn có thể sẽ bị mất hết dữ liệu quan trọng cũng như tài liệu cá nhân của mình.

Việc đổi Port Remote Desktop sẽ giúp bạn nâng cao được tính bảo mật hơn, giả sử Hacker có muốn tấn công vào máy tính của bạn thì cũng không biết Port nào để có thể dò ra Password của bạn.

Để đổi Port mặc định của Remote Desktop các bạn làm theo mình nhé:

+> B1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Window+R để gọi hộp thoại Run. Sau đó các bạn gõ regedit vào mục Open trong Run và nhấn Enter nhé.

+> B2: Sau khi các bạn truy cập từ hộp thoại Run vào chúng ta sẽ có giao diện như sau:

Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy một danh sách thư mục, được bố trí thành một hàng dọc. Các bạn truy cập theo đường dẫn của mình nhé: HKEY_LOCAL_MACHINE->SYSTEM->CurrentControlSet->Control->Terminal Server->WinStations->RDP-Tcp. Sau khi đã truy cập theo đường dẫn của mình. Các bạn chú ý sang bên phải của màn hình, tại đây các bạn tìm cho mình dòng PortNumber:

Nhấn vào PortNumber hộp thoại Edit DWORD Value sẽ hiện ra:

Các bạn chọn như trong hình nhé. Bên hàng Base các bạn chọn Decimal, bên hàng Value data các bạn viết Port mà mình muốn đặt. Sau đó nhấn OK. Sau khi đã đổi port xong. Các bạn lưu ý giúp mình nhé. Khi các bạn truy cập vào Remote Desktop các bạn sẽ phải thêm số port mà mình đã thay đổi vào cuối của IP Remote như vậy mới có thể truy cập được. Mình sẽ ví dụ cụ thể cho các bạn xem nhé:

+>B3: Các bạn Restart máy để hoàn tất cài đặt nhé.

Trên đây là bài viết, mình đã hướng dẫn các bạn cách giúp chúng ta có thể đổi port mặc định trong Remote Desktop. Chúc các bạn thành công.

Exit mobile version