Kiến Thức

Hướng dẫn cài đặt WordPress bằng ứng dụng Softaculous trên DirectAdmin

     Xin chào các bạn, trong bài viết này BKHOST sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt mã nguồn WordPress trong hosting trên DirectAmin bằng ứng dụng Softaculous. Softaculous là một ứng dụng mạnh mẽ dùng để cài đặt các mã nguồn phổ biến như WordPress, Joomla, OpenCart…một cách nhanh chóng và đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

     Bước 1: Đăng nhập tài khoản quản trị hosting Directadmin, tại mục “Apps Installer” chọn biểu tượng WordPress như hình bên dưới (hoặc tại mục “Advanced Features” chọn “Softaculous Auto Installer”), sau đó chọn WordPress.

     Bước 2: Bạn click chuột chọn “Install Now để tiến hành cài đặt WordPress.

     Bước 3: Thiết lập các thông tin để cài đặt WordPress cho website của bạn

     Lưu ý:

     Các thiết lập của ứng dụng nếu bạn chưa thành thạo thì nên để mặc định, tại mục “Software Setup” thiết lập các thông tin sau:

     Lưu ý:

     Để tạo mật khẩu ngẫu nhiên có độ khó cao bạn có thể nhấn vào hình chìa khóa để hệ thống tự sinh ra mật khẩu cho bạn, khi sử dụng chức năng này, bạn cần copy mật khẩu sau khi hệ thống sinh ra vào 1 file trên máy tính để có thể lưu trữ khi cần dùng đến.

     Sau khi thiết lập các thông tin như trên, bạn kéo xuống cuối trang, click vào “Install” để hệ thống thực hiện tự động cài đặt WordPress.

     Bạn đợi khoảng 2-3 phút để hệ thống hoàn thành việc cài đặt, sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được thông báo như hình trên, trong đó Administrative URL chính đường dẫn truy cập trang quản lý website với thông tin đăng nhập bạn đã thiết lập ở bước 3, nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ Phòng Kỹ Thuật của BKHOST để được hỗ trợ.

       Chúc bạn thành công!

 

Exit mobile version