Kiến Thức

Danh sách các nhà cung cấp Hosting miễn phí tại Việt Nam và nước ngoài hiện nay

 

Nếu bạn đang tìm hiểu về hosting thì việc đăng ký hosting miễn phí để sử dụng là rất cần thiết vì nó giúp bạn tiết kiệm chi phí, nâng cao kinh nghiệm trong quá trình sử dụng. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting free với thông số rất tốt cho bạn sử dụng, bài này mình sẽ tổng hợp những dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất hiện nay.

OpenShift

OpenShift là một dịch vụ nền tảng điện toán đám mây của hãng Red Hat, họ cung cấp dịch vụ Cloud Hosting hoàn toàn miễn phí để bạn sử dụng với đầy đủ tính năng như một VPS.

Để sử dụng Cloud Hosting của OpenShift bạn cần có một chút kiến thức sử dụng linux và những phần mềm kết nối SSH như Putty và WinSCP. Bạn cũng đừng lo lắng vì có rất nhiều hướng dẫn cài đặt hosting trên OpenShift ở trên mạng.

ByetHost

ByetHost là một dịch vụ hosting miễn phí đã rất lâu đời với nhiều ưu điểm như: giao diện quản lý trực quan rất dễ sử dụng, không có quảng cáo.

000webhost

Được thành lập từ rất lâu (năm 2007 đến nay) và 000webhost ngày khẳng định họ là một trong những trang cung cấp hosting miễn phí hàng đầu trên thế giới. Chất lượng của 000webhost khá tốt, bạn có thể tham khảo.

AwardSpace

AwardSpace là nhà cung cấp hosting miễn phí hàng đầu với 10 kinh nghiệm với nhiều ưu điểm như tốc độ tốt, không quảng cáo, giao diện khá dễ sử dụng. Tuy dung lượng ở đây khá thấp chỉ với 0.25GB nên nếu như bạn có mã nguồn nặng hơn thì hãy chọn những dịch vụ khác nhé.

Freehostia

Cũng giống như AwardSpace thì Freehostia chỉ hỗ trợ hosting free với 250MB dung lượng nhưng bù lại thì tốc độ của nhà cung cấp này về Việt Nam khá tốt. Đây là một lựa chọn không tồi cho những ai muốn đăng ký hosting miễn phí để sử dụng.

Bkhost.vn

Hostinger.vn

Hostinger.vn là một đại lý của Hostinger.com đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu rồi. Theo mình thấy đây là một dịch vụ hosting miễn phí được dùng khá nhiều trong nước, thông số tài nguyên cũng cao hơn so với những trang khác.

Nếu bạn đang muốn test code hay chạy một website thử nghiệm thì hãy thử qua Hostinger.vn nhé.

Danh sách mình liệt kê ở phía trên là những dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất hiện nay, đặc biệt là cho WordPress. Hãy để lại bình luận nếu bạn thấy còn dịch vụ hosting free nào tốt hơn nhé!

– Ưu điểm của sử dụng dịch vụ hosting miễn phí

+ Không mất chi phí thuê hosting.

+ Dễ dàng đăng ký. Bạn chỉ cần email để đăng ký một tài khoản.

+ Phù hợp với website mới. Nếu bạn có từ bỏ website thì không có lãng phí gì. Nhiều bạn từ bỏ viết blog chỉ sau một vài tháng. Trong trường hợp này nếu bạn đi thuê host thì có sự lãng phí lớn. Đơn giản bởi vì bạn thường thanh toán trước một năm thuê hosting.

– Nhược điểm của dịch vụ hosting miễn phí

+ Bảo mật không tốt. Website lưu trữ trên này dễ bị hack hơn.

+ Tốc độ tải thường không được nhanh cho lắm.

+ Website của bạn có nguy cơ bị dừng lại nếu nó nhận được lượng truy cập lớn.

– Giải pháp thay thế cho các dịch vụ hosting miễn phí

Trong khi dịch vụ hosting miễn phí là giải pháp tốt để bắt đầu website. Nhưng bạn cần biết rằng có nhiều khó khăn trong vấn đề bạn phải đối diện ngay khi website của bạn đã có lưu lượng truy cập tốt.

Nếu bạn nghiêm túc về viết blog và coi website của bạn như là một doanh nghiệp, bạn nên tránh sử dụng dịch vụ hosting miễn phí.

Hãy sử dụng dịch vụ có chất lượng tốt hơn như BKHOST. Nó có giá thành tốt với mã khuyến mãi ưu đãi. Ngoài ra, BKhost có chương trình hỗ trợ khách hàng dùng thử dịch vụ Hosting để các bạn đánh giá thực tế nhất về chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Đó là điều kiện quá tuyệt vời để các bạn trải nghiệm và không phải bất kỳ nhà cung cấp nào cũng hỗ trợ dịch vụ này.
Hãy tham khảo các gói và đăng ký ngay dịch vụ Hosting dùng thử miễn phí tại đây

Những cụm từ tìm kiếm đồng nghĩa trên Google: host free viet namđăng ký host freehosting miễn phí tốt nhất, …

Exit mobile version